น้ำมันงาม้อน บริสุทธิ์ 1ลิตร

งาม้อน ที่ว่านี้ เป็นพืชสมุนไพรที่มีประวัติการใช้ได้เป็นทั้งอาหารและยาในประเทศแถบเอเชียมานานแล้ว ที่สำคัญ ล่าสุดศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน จ.น่าน มีการวิจัยมล็ดงาม้วน พบว่ามีสาร "โอเมก้า 3" ในงาม้อน ซึ่งสารที่ว่านี้สำคัญมากครับ คือจะช่วยบำรุงสมอง ชะลอความแก่ แก้เคล็ดขัดยอก ลดริ้วรอยบนใบหน้า บำรุงผิว

หมวดหมู่ : 1ลิตร

Share

รายละเอียดสินค้า

"งาม้อน"ชะลอความแก่ได้
บ้านเราปลูกงาม้อนมานานแล้วครับ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน รวมพื้นที่ปลูกแล้วราว 3,400 ไร่ ได้ผลผลิตเฉลี่ย 80 กิโลกรัมต่อไร่ พื้นที่ปลูกงาม้อนส่วนใหญ่ปลูกในพื้นที่ดอน อาศัยน้ำฝน เกษตรกรที่ปลูกเป็นเกษตรกรรายย่อย



 งาม้อน ที่ว่านี้ เป็นพืชสมุนไพรที่มีประวัติการใช้ได้เป็นทั้งอาหารและยาในประเทศแถบเอเชียมานานแล้ว ที่สำคัญ ล่าสุดศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน จ.น่าน มีการวิจัยมล็ดงาม้วน พบว่ามีสาร "โอเมก้า 3" ในงาม้อน ซึ่งสารที่ว่านี้สำคัญมากครับ คือจะช่วยบำรุงสมอง ชะลอความแก่ แก้เคล็ดขัดยอก ลดริ้วรอยบนใบหน้า บำรุงผิว

 เรื่องของชะลอความชรา ลดริ้วรอยบนใบหน้า เป็นสิ่งที่มนุษย์วัยเลยหลักสี่ต้องการมากครับ หากบริษัทใดสามารถผลิตเครื่องสำอาง หรืออาหารเสริมที่สามารถชะลอความแก่ ลดรอยยนใบหน้าได้ รวยกับรายอย่างเดียวครับ เพราะคนเราพออายุเกิน 40 ปีไปแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิง สิ่งที่พวกเธอกลัวมากที่สุดคือความยนบนใบหน้าและความเหี่ยว ทุกคนอยากให้ดูเป็นสาว จะเห็นได้ว่า ดารานักแสดงยอมทุ่มเงินก้อนโตเพื่อให้เองดูดีครับ

 สารโอเมก้า 3 ในงาม้วน เป็นเรื่องจริงครับ ท่านอธิบดีกรมวิชาการเกษตร "จิรากร โกศัยเสวี" ยืนยันว่า ตามที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน กรมวิชาการเกษตร ได้นำร่องงานวิจัยเกี่ยวกับการปลูกงาม้อน พบว่าในงาม้อนมีโอเมก้า 3 ซึ่งในร่างกายมนุษย์เราไม่สามารถผลิตเองได้

 เสน่ห์อย่างหนึ่งของงาม้อนคือ มีกลิ่นเฉพาะตัว จะให้ผลผลิตมากในช่วงต้นฤดูหนาว เป็นไม้พุ่มสูง 1-2 เมตร ลำต้นตั้งตรง เป็นสันสี่เหลี่ยม ในงาม้วนมีคุณค่าทางอาหารหลายอย่างครับ เช่น กรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวสูง ฟอสฟอรัสและแคลเซียมมากกว่าพืชผักทั่วไป 40 และ 20 เท่า ตามลำดับ มีวิตามินบี นอกจากนั้น ยังมีสารเซซามอลช่วยชะลอความแก่ น้ำมันหอมระเหยจากใบ (volatile oil) เป็นสารประเภท aldehyde เรียกว่า perilla aldehyde ใช้เป็นสารแต่งกลิ่นอาหาร และมีสรรพคุณแก้เคล็ดขัดยอก ลดริ้วรอยบนใบหน้า บำรุงผิวด้วย

 ท่านอธิบดีกรมวิชาการเกษตร บอกว่า การใช้ประโยชน์จากงาม้อนสามารถนำไปใช้ได้หลากหลาย เช่น เมล็ดนำมารับประทานผสมข้าว หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ข้าวหนุกงา” นอกจากนี้เมล็ดงาม้วนสามารถแปรรูปเป็นขนม งาคั่ว ปัจจุบันนำไปใช้เป็นอุตสาหกรรมเครื่องสำอางบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากงาขี้ม้อน น้ำมันสกัดจากใบใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย ในประเทศญี่ปุ่นใช้เป็นสารแต่งรสชาติ และน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดใช้ทำอาหารและยา

 จากการที่พบสารสำคัญดังกล่าว ในปีงบประมาณ 2553-2558 กรมวิชาการเกษตรจึงดำเนินการทดลองพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการแปรรูปงาม้อนที่มีคุณภาพดี เพื่อรวบรวมและคัดเลือกพันธุ์งาม้อน พร้อมเทคโนโลยีการผลิต รวมถึงการแปรรูปให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและมีสารสำคัญสูง เพื่อต่อยอดให้เกษตกรปลูก และสร้างเป็นรายได้ในครัวเรือนต่อไป

 ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจครับ หากสามารถแปรรูปทำเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถชะลอความแก่ และแก้รอยยนบนใบหน้าได้ เกษตรกรที่ปลูกงาม้อนมีอนาคตแน่อนนครับ !




ที่มา: http://www.komchadluek.net/detail/20101229/84097/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89.html#.UXskgqJkNLc

สินค้าเกี่ยวข้อง

ผลิตจากเมล็ดมะรุมภายในประเทศ เป็นน้ำมันบีบเย็นที่ทางร้านผลิตเอง ไม่มีส่วนผสมใดๆ ไม่มีการแต่งสีและกลิ่น น้ำมันมีอายุ 1ปีหลังการเปิด

฿ 4,800 ฿ 4,800
฿ 4,500 ฿ 4,500 -6%
สมาชิก ฿ 4,500 ฿ 4,500 -6%

น้ำมันรำข้าวมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated Fatty Acid: MUFA) สูงกว่า 40% ของปริมาณกรดไขมันทั้งหมด ซึ่ง MUFA นี้เป็นตัวช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และยังสามารถเพิ่มหรือคงระดับคอเลสเตอรอลที่ดี น้ำมันรำข้าวมีสัดส่วนกรดไขมันในปริมาณที่สมดุล เหมาะสมต่อผู้บริโภคที่สุดตามข้อแนะนำขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) สมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา (The American Heart Association: AHA) และองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nations: FAO) ซึ่งสัดส่วนกรดไขมันที่เหมาะสมนี้จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง

฿ 750 ฿ 750
฿ 650 ฿ 650 -13%
สมาชิก ฿ 650 ฿ 650 -13%
Best Seller

น้ำมันเทียนดำบริสุทธิ์ (ฮับบะฮฺตุสเซาดาอฺ) คุณประโยชน์มีดังนี้ 1. ท้องเสียและถ่ายท้อง: คั้นน้ำผักขม ผสมกับเทียนดำป่น ดื่มวัน3ครั้งเมื่อหายแล้วหยุดดื่ม 2. ไอและหอบ: เทียนดำป่นผสมน้ำผึ้ง รับประทานเมื่อเริ่มจะมีอาการกำเริบ 1-2 ช้อนโต๊ะ 3. โรคผิวหนัง: น้ำมันเทียนดำครึ่งช้อนชา น้ำมันดอกกุลาบครึ่งช้อนชา แป้งสาลี 1 ช้อนชา ผสมแป้งนวดจนเป็นก้อน นำน้ำส้มสายชูเจือจาง 1 ช้อนชา ทาบริเวณที่เป็น และเอาแป้งที่นวดวางบริเวณที่เป็น 4. สิว: เทียนดำป่นหนึ่งส่วน, เปลือกทับทิมป่นครึ่งส่วน, น้ำส้มสายชูแอปเปิล(น้ำส้มสายชูแท้) หนึ่งส่วน, น้ำมันเทียนดำ, ผสมทุกอย่างตั้งไฟกวนจนเข้ากันดี ทาหัวสิวหรือฝีก่อนนอน 5. ไซนัส: น้ำมันเทียนดำ น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันดี หยอดรูจมูก 3 หยดทุกเช้า 15 วัน 6. หวัด: น้ำมะนาว น้ำหัวหอม น้ำมันเทียนดำ ผสมเข้ากันดี หยอดจมูก 2-3 หยด 7. ไข้หวัดใหญ่: เทียนดำป่นหนึ่งช้อนโต๊ะ ชงกับนมสดอุ่น 1 แก้วใหญ่ดื่มตลอดวัน 8. คอและต่อมทอมซิลอักเสบ: เทียนดำครึ่งช้อน, น้ำชาอุ่น, ดื่มน้ำและกลั้วคอด้วยชาผสมน้ำมันเทียนดำ 9. เหงือกและฟันอักเสบ: เทียนดำป่นหนึ่งช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู้แอปเปิลหนึ่งช้อนชา ผสมกันใช้กลั้วคอ และนวดเหงือกด้วยน้ำมันเทียนดำ 10. ปวดหัว: เทียนดำป่น, น้ำมันมะกอก, ผสมกันและคั้นเอาแต่น้ำ หยอดจมูกทั้งสองข้าง 11. ไมแกรน: น้ำมันเทียนดำหยอดหูทันทีที่ปวดหัว พร้อมทั้งเอาน้ำมันนวดท้ายทอยทันทีที่ปวด เอาเม็ดเทียนดำต้มน้ำ ชงกับน้ำผึ้งดื่ม 12. ปวดหลัง: เทียนดำป่นหนึ่งกิโลกรัม น้ำผึ้ง 150 กรัม ผสมเข้ากัน รับประทานสองครั้ง ครั้งละหนึ่ง ช้อนโต๊ะ เช้าและเย็นหลังอาหารหนึ่งชั่วโมง เป็นเวลา10 วัน (ห้ามเว้นเด็ดขาด) 13. ประสาทเครียดหรือกังวลใจ: นมสดอุ่น น้ำมันเทียนดำห้าหยด น้ำผึ้ง ชงทานเมื่อมีอาการ 14. โรคปวดตามข้อ: เม็ดเทียนดำป่น, น้ำมันเทียนดำ, น้ำผึ้ง, เอาเม็ดเทียนดำต้มน้ำจนเดือดสักครู่ เทใส่แก้ว หยดน้ำมันเทียนดำใส่ชงด้วยน้ำผึ้งดื่ม 15. กระตุ้นสมอง: น้ำมันเทียนดำ, สะระแหน่, น้ำผึ้ง, ต้มสะระแหน่ หยดน้ำมัน 7 หยด ชงด้วยน้ำผึ้งดื่ม 16 ความจำดี: สะระแหน่ป่นหนึ่งแก้ว, เทียนดำป่นหนึ่งแก้ว, ยีสต์เม็ดแห้งหนึ่งช้อนโต๊ะ, ขิงป่นหนึ่งช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง, ทั้งหมดผสมให้เข้ากันดี บรรจุขวดแก้ว ทานหนึ่งช้อนทุกๆเช้า * ข้อมูลทั้งหมดนำมาจากวารสารของสมาคมนักเรียนไทย ณ.กรุงไคโร ที่มา: http://www.moradokislam.org

฿ 1,250 ฿ 1,250
฿ 950 ฿ 950 -24%
สมาชิก ฿ 950 ฿ 950 -24%

สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทยได้จัดการสัมมนาเรื่อง "น้ำมันมะพร้าวกะทิและมะพร้าวกะทิมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร" ขึ้น โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา ประธานเครือข่ายพืชปลูกเมืองไทย ได้บรรยายสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวไว้อย่างน่าคิด จากคำบรรยายรุบุว่า แม้น้ำมันมะพร้าวจะเป็นกรดไขมันอิ่มตัว แต่กรดไขมันอิ่มตัวในน้ำมันมะพร้าว 48-54% เป็นกรดลอริค (Lauric Acid) และอีก 6-7% เป็นกรดไขมันคาปริค (Capric Acid) ซึ่งทั้งหมดเป็นกรดไขมันที่มีโครงสร้างทางเคมีแตกต่างจากกรดไขมันชนิดอื่นตรงที่กรดไขมันชนิดนี้จะแตกตัวและถูกย่อยได้ง่ายกว่า ไม่จำเป็นต้องอาศัยน้ำดีจากตับอ่อนมาช่วยย่อย ไขมันจึงเปลี่ยนเป็นพลังงานได้หมด ไม่เกิดการสะสมเป็นไขมันในหลอดเลือด หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกาย กรดไขมันลอริคชนิดนี้ยังเป็นชนิดเดียวกับที่พบในน้ำนมแม่ เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะแตกตัวออกเป็นโมโนลอริน (Monolaurin)

฿ 450 ฿ 450
฿ 390 ฿ 390 -13%
สมาชิก ฿ 390 ฿ 390 -13%
สินค้าที่เคยเข้าชม
ยังไม่เคยเข้าชมสินค้า
Powered by MakeWebEasy.com